Những điều kiêng kị khi tái chế chất thải

31/03/2018 11:18:19


Tái chế chất thải là một trong số các cách thu hồi các chất thải để chế biến thành những sản phẩm mới cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt hiệu quả. Không những giúp bảo vệ môi trường, tái chế rác thải còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế, tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm thời gian và chi phí xử lí rác thải bằng các lò đốt rác,... Đôi khi quá trình tái chế chất thải sẽ không tránh khỏi một số sai lầm sau đây:

 

1. Không phân loại các loại rác thải trước khi tái chế

 

Phân loại rác là công đoạn khởi đầu vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc xử lí cũng như tái chế chất thải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rác thải như: rác thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế, nguy hại,.... tồn tại dưới nhiều dạng rắn, lỏng, khí khác nhau. Để việc tái chế rác thải nhanh chóng, hiệu quả, việc phân loại rác thải  và công tác quan trắc môi trường là không thể thiếu được.

 

Không phân loại rác trước khi tái chế

 

Rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình phân loại theo các tiêu chí như kích thước, mức độ ô nhiễm khác nhau. Cho những loại rác thải đã phân loại vào các túi nilon, túi vải hay thùng rác khác nhau. Đối với chất thải hữu cơ dễ phân hủy như thức ăn thừa hàng ngày, rau, củ, quả, xác động vật,... phải tiến hành đổ hàng ngày. Còn đối với chất thải khó phân hủy như vỏ lon bia, chai nhựa, thau nhựa, giấy, thủy tinh, cao su,... vẫn có thể tái chế được sẽ được các cơ sở sản xuất thu gom và tái chế sử dụng lại.

 

2. Nghiền nhỏ tất cả các loại rác trước khi tái chế

 

Nhiều người cho rằng rác thải khi đã được nghiền nhỏ dễ thuận lợi hơn trong việc tái chế lại. Tuy nhiên không hẳn là như vậy, bởi có những loại rác thải chỉ phát huy tác dụng khi ở nguyên hình dạng ban đầu, nếu như bị cắt nhỏ sẽ không còn sử dụng lại được nữa. Bên cạnh đó, có những loại rác thải người tiêu dùng không may vứt bỏ nhưng chúng vẫn có thể sử dụng lại được, cũng không cần thiết phải nghiền nhỏ để tái chế lại. 

 

Hơn nữa, bên cạnh việc tái chế rác thải thì việc xử lí triệt để các loại rác thải không thể tái chế được cũng vô cùng cần thiết. Hiện nay giá lò đốt rác thải y tế, sinh hoạt hay công nghiệp cũng không quá cao, vì vậy việc xử lí rác thải không thể tái chế được cũng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

 

3. Gợi ý xử lí rác thải không thể tái chế bằng lò đốt rác

 

Việc tái chế rác chế rác thải đúng cách và khoa học mang lại nhiều lợi ích cho công tác bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân, đồng thời tiết kiệm chi phí thu gom và xử lí rác thải. Việc tận dụng các loại phế thải có thể tái chế và làm phân compost tự chế biến sẽ vô cùng hữu ích cho nông nghiệp, quá trình sản xuất kinh doanh.

 

Lò đốt rác thải công nghiệp 

 

Tái chế rác thải hữu ích như vậy nhưng chúng chỉ áp dụng được với các loại rác thải có thể tái chế được. Còn đối với các loại rác thải không thể tái chế được nữa, để xử lí hiệu quả, thân thiện với môi trường, lò đốt rác thải là sự lựa chọn sáng suốt không thể bỏ qua. Lò đốt rác thải của Stepro với thiết kế nhỏ gọn, nhiều công suất khác nhau cùng với các tính năng mới hiện đại, dễ dàng vận hành,.... chúng được sử dụng phổ biến để làm lò đốt rác thải y tế trong bệnh viện và tại các nhà máy, khu công nghiệp để làm lò đốt rác thải công nghiệp.

 

Hãy đến với công ty khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường để có thể nhanh chóng sở hữu những dòng sản phẩm chất lượng như tram quan trac tu dong cho mình, cùng với dịch vụ tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến