Lò đốt rác thải y tế

Lò đốt rác thải y tế
Download tài liệu
Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất lò đốt rác thải y tế, sản phẩm lò đốt rác thải y tế nói riêng, lò đốt chất thải nguy hại nói chung của STEPRO có mặt khắp cả nước được khách hàng tín nhiệm sử dụng.

Lò đốt rác thải y tế do Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ Môi trường nghiên cứu thiết kế chế tạo có nhiều công suất khác nhau bảo đảm xử lý hết rác thải y tế phát sinh trong các bệnh viện. Lò đốt rác thải bệnh viện của chúng tôi có mặt hầu hết khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau. Các lò lắp đặt từ năm 2006 đến nay vẫn hoạt động tốt.

khuyen mai lo dot rac thai y te

Ưu điểm nổi bật của lò đốt rác thải y tế do chúng tôi cung cấp

Sử dụng công nghệ khí hóa chất thải, tạo cho lò đốt rác thải y tế luôn luôn có áp suất âm

Công nghệ tự động cấp khí nên sinh ra ít bụi trong quá trình đốt và không quá dư oxy. Hàm lượng oxy dư trong khí thải trong khoảng 11-15%

Tiết kiệm nhiên liệu: Do buồng lò dày lại có lớp bê tông cách nhiệt nên không bị mất mát nhiệt. Chỉ sau 15-20 phút khởi động là đạt nhiệt độ để có thể nạp rác để đốt (các lò đốt thông thường hiện nay đều phải khởi động từ 1.5 đến 2 h). Các vòi đốt tự động đóng ngắt nên giảm tiêu hao nhiên liệu.

Tiêu hao nhiên liệu để đốt rác thải y tế gần như bằng không do rác tự cháy

Tiêu hao nhiên liệu để xử lý khói cùng rất thấp: Tính trung bình tỷ suất tiêu hao nhiên liệu để xử lý khói là 0.5~0.6 kg dầu DO/kg rác với lò có công suất dưới 20 kg/h, 0.4~0.5 L dầu/kg rác với lò có công suất dưới 50 kg/h, ~0.3 L dầu/kg rác cho lò có công suất dưới 200 kg/h, 0.1~0.2 L dầu/kg rác cho lò trên 300 kg/h.

 Tiết kiệm nhân lực: Lò đốt rác thải y tế vận hành đơn giản, không đòi hỏi nhiều nhân công do được tối ưu hoá. Chỉ cần 1~2 công nhân chuyển rác vào lò cho một ca sản xuất.

Tiết kiệm điện, phụ tùng: lò đốt rác thải y tế sử dụng công nghệ khí hóa áp suất âm, không khí được tự động hút vào lò nên chỉ dùng quạt cấp khí bổ sung công suất nhỏ, không phải dùng quạt hút khói ra khỏi lò.

Thí dụ: tiêu hao điện cho lò đốt rác 200 kg/h là 4 KW bao gồm điện năng cho hai vòi đốt, điện năng cho quạt cấp khí, điện năng cho hai máy bơm nước. Việc không sử dụng quạt hút khói ra khỏi lò giải quyết được nhiều vấn đề nảy sinh ra khi đốt rác: rác tự cháy, không khí được tự động bổ sung nên không thiếu và cũng không thừa, khói đi lên ống khói theo nguyên lý đối lưu. Nếu sử dụng quạt hút khói ra khỏi lò việc vận hành sẽ rất phức tạp vì việc điều chỉnh lưu lượng quạt khó đáp ứng được với nhiều loại rác khác nhau có khả năng sinh khí rất khác nhau. Để hút được khói ra khỏi lò phải có quạt công suất lớn, lồng và cánh bị ăn mòn nhanh vì phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt bởi nhiệt độ cao, khí thải chứa nhiều chất ăn mòn mạnh...

Lò đốt rác thải y tế không sử dụng quạt hút nên khi mất điện đột ngột rác vẫn tiếp tục tự cháy, hơi nóng không bị cản trở, đi lên tự nhiên, không xông ra các vòi đốt gây hỏng vòi đốt, rất phù hợp với điều kiện hay mất điện như ở nước ta.

Hệ thống nước làm mát và xử lý được thiết kế đi kèm với lò đốt để giải nhiệt, tách bụi, bổ sung hóa chất và bơm trở lại để tiết kiệm nước, lò đốt rác thải y tế không thải nước ra môi trường.

Nhiệt độ đốt cao, thời gian lưu cháy lớn giúp cho quá trình đốt cháy triệt để các chất ô nhiễm, kể cả dioxin/furan. Năm 2007, Viện Bảo vệ thực vật, Bô Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện dự án “Thử nghiệm mô hình phân loại và tiêu hủy thuốc BVTV chưa rõ nguồn gốc (thực hiện Nghị quyết 64 của Chính phủ) do TS. Nguyễn Trường Thành làm chủ nhiệm dự án đã tiến hành đốt 10 tấn thuốc BVTV có chứa 15% clo trong lò của công ty chế tạo đặt tại Công ty môi trường xanh Hải Dương. Thiết bị lấy mẫu dioxin/furan được thuê từ hãng Keika Venture (Mỹ). Phòng Thử nghiệm môi trường, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng I tiến hành lấy mẫu trong 2 ngày, mỗi ngày 8h liên tục. Mẫu được gửi lại cho PTN hãng Keika Ventures để chuyển cho PTN Analytical Perspectives, North Calorina, Mỹ phân tích. Kết quả hàm lượng dioxin/furan trung bình trong 2 mẫu thu được là 0.025 ng TEQ/Nm3, thấp hơn tiêu chuẩn châu Âu 4 lần (0.1 ng TEQ/Nm3), thấp hơn rất nhiều so với QCQG 02:2008 là gần 100 lần (2.3 ng TEQ/Nm3). Các kết quả phân tích dioxins/furans tại lò đốt chất thải y tế đặt tại bãi rác Long Mỹ, Quy Nhơn cũng có nồng độ dioxins/furans thấp hơn tiêu chuẩn cho phép nhiều lần.

Lò đốt rác thải y tế với hệ thống xử lý khí bằng hơi nước đã được cấp bằng sáng chế xử lý hiệu các chất ô nhiễm nhưng rất không tốn năng lượng, tiêu hao nước rất thấp, không chiếm diện tích rất phù hợp với mặt bằng chật hẹp hiện nay trong các bệnh viện.

 Khi đốt không nhìn thấy khói: không khói là điểm nổi bật nhất của lò đốt rác thải y tế do chúng tôi thiết kế, chế tạo. Khi đốt nhìn lên ống khói không thấy khói thoát ra, chỉ khi trời nắng mới thấy các bóng gợn trên mặt đất. Không có khói, không có mùi là do khí thải đã được xử lý triệt để, do lò đốt được tính toán thiết kế khoa học về chế độ nhiệt, chế độ cấp khí và dòng vận chuyển khí trong lò. Vì vậy sử dụng lò đốt rác thải y tế rất phù hợp cho các bệnh viện, trung tâm y tế đặt tại các khu vực đông dân cư.

- Khí thải thoát ra đạt tiêu chuẩn môi trường QCVN 30:2012/BTNMT, QCVN 02-2012/BTNMT.

Những giải thưởng lò đốt rác thải y tế đạt được

Lò đốt nguy hại đã được tăng Cúp vàng tại hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 10 năm 2005, cúp Môi trường tại Hội chợ Công nghệ môi trường năm 2006, cúp Môi trường tại hội chợ Công nghệ môi trường năm 2009.

 

Năm 2009 Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tạp chí Thương hiệu Việt đã bình chọn lò đốt chất thải ST- vào TOPTEN của ngành hàng Khoa học -Công nghệ và trao Cúp vàng sản phẩm ưu tú hội nhập WTO, được bình chọn là nhà cung cấp sản phẩm chất lượng do tổ chức Hệ thống quản lý chất lượng Vương quốc Anh và Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam bình chọn năm 2012.

Hình ảnh sản phẩm thực tế được trình bày trên trang web: https://lodotracthai.com/

 

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến