Quy trình xử lí các loại rác thải y tế

29/03/2018 09:03:13


Rác thải y tế thuộc top chất thải có khả năng nguy hại đến sức khỏe con người cũng như môi trường sống tự nhiên cao nhất. Nếu như không có các biện pháp và quy trình xử lí rác thải y tế hợp lí, kịp thời như lò đốt rác, trạm quan trắc môi trường hay công nghệ xử lí và tái chế chất thải, rất có thể chúng là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người dân.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn quy trình xử lí rác thải y tế khoa học và hợp lí tại Stepro, cùng theo dõi nhé!

 

1. Phân loại các loại rác thải y tế đúng cách

 

Rác thải y tế được các bệnh viện chia thành các loại khác nhau để dễ dàng trong việc xử lí. Các loại chất thải y tế xuất phát từ các bệnh viện thường là chất thải sinh hoạt, chất thải hóa học, chất thải phóng xạ, chất thải lâm sàng và các bình khí có chứa áp suất,...

 

Phân loại rác thải y tế đúng cách

 

Để việc xử lí rác thải y tế nhanh chóng, khoa học thì ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn về y tế ra các bệnh viện nên đào tạo nhân viên của mình nâng cao ý thức tự giác phân loại rác thải y tế trước khi mang chúng đến các lò đốt rác. Theo như đúng quy định thì các bệnh viện nên trang bị cho các phòng ban những chiếc thùng rác và túi bóng đựng rác, khi đó việc phân loại rác ngay tại nguồn sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn.

 

2. Thu gom và vận chuyển chất thải y tế

 

Đây là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn phân loại rác thải y tế ngay tại nguồn. Mỗi bệnh viện lại có một nơi tập kết rác chung, tuy nhiên để thu gom rác nhanh chóng và khoa học các phòng ban nên chia nhiệm vụ phân loại cũng như thu gom cho các nhân viên biết rõ trách nhiệm của mình. Sau đó, nhân viên vệ sinh đến các phòng ban để thu gom rác lại và tập kết lại ở một vị trí đã được quy định trước. Hàng ngày sẽ có những chiếc xe chuyên dụng có lắp đậy đến chuyển rác đi, vì vậy để đảm bảo thu gom triệt để thì các phòng ban cần quán triệt đội ngũ nhân viên tập trung đúng vị trí và thời gian đã quy định.

 

3. Sử dụng các phương pháp xử lí rác thải y tế khoa học

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lí rác thải y tế và chúng được vận dụng linh hoạt trong những bệnh viện khác nhau trong các điều kiện khác nhau. Hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc tới chính là phương pháp sử dụng lò đốt rác thải y tế của Stepro.

 

Xử lí rác thải y tế bằng lò đốt rác

 

Lò đốt rác thải y tế của công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ Môi trường được thiết kế với nhiều công suất khác nhau.  Sử dụng công nghệ khí hóa chất chất thải nên áp suất trong lò đốt rác thải y tế luôn âm. Hệ thống nước làm mát và xử lí được thiết kế đi kèm với lò đốt để giải nhiệt, tách bụi và bổ sung hóa chất bơm trở lại để tiết kiệm nước. Ưu điểm của lò đốt này là không thải nước ra ngoài môi trường, không sử dụng quạt hút nên không lo về vấn đề mất điện đột ngột quá trình đốt sẽ dừng hẳn. Rác sẽ vẫn tiếp tục tư cháy và hơi nóng đi lên tự nhiên không xông trực tiếp lên vòi đốt và làm hỏng chúng.

 

Hiện nay lò đốt rác thải y tế nói riêng và các loại lò đốt rác thải như lò đốt rác thải công nghiệp, sinh hoạt, nguy hại của chúng tôi đã có mặt hầu hết trên khắp các tỉnh thành phố. Nếu như muốn nhanh chóng sở hữu những dòng sản phẩm chất lượng và chính hãng hãy liên hệ tới chúng tôi!

 

CÔNG TY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Địa chỉ: 2/8 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam - Điện thoại: (024) 3851 3731 - Fax: (024) 3511 8391 - Email: info@stepro.com.vn và  khcnbvmt@gmail.com

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến