Quy trình xử lí các loại rác thải công nghiệp

17/03/2018 15:45:43


Xử lí rác thải công nghiệp là công đoạn vô cùng quan trọng kế tiếp theo công đoạn phân loại rác thải công nghiệp. Để hoạt động xử lí rác thải được hiệu quả và triệt để, các công ty xử lí rác thải cần phải có quy trình đúng cách, rõ ràng và chất lượng. Xử lí rác thải công nghiệp nhanh chóng và kịp thời không những hạn chế tác động xấu đến môi trường mà còn trực tiếp bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Bài viết dưới đây, công ty Stepro chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách sử dụng lò đốt rác thải công nghiệp nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

 

1. Tầm quan trọng của việc xử lí rác thải công nghiệp

 

Quá trình sản xuất kinh doanh của các nhà máy, xí nghiệp luôn kèm theo việc thải ra các chất thải công nghiệp. Với khối lượng và quy mô sản xuất lớn như vậy, cũng đồng nghĩa với khối lượng rác thải thải ra môi trường ngày càng nhiều. Bạn hãy tưởng tượng nếu như không có quy trình xử lí rác thải công nghiệp bằng lò đốt rác thải đúng cách thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người cũng như môi trường? Bởi vậy, quy trình xử lí rác thải công nghiệp trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các công ty rác thải hiện nay.

 

Các loại rác thải công nghiệp

 

Ở trên thế giới các ngành công nghiệp tạo ra nhiều chất thải công nghiệp phổ biến như ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp luyện kim, công nghiệp dệt, công nghiệp điện tử, công nghiệp nhuộm,... Các phòng thí nghiệm, hay các khu nghiên cứu cũng là nơi phát sinh các chất thải độc hại nguy hiểm. Để kiểm soát và xử lí các chất thải công nghiệp hiệu quả hơn thì các công ty xử lí rác thải cần phải có các kế hoạch và phương án cụ thể từ thu gom, phân loại, tái chế sử dụng lại, cuối cùng là thu hồi và xử lí. Công tác xử lí rác thải, quản lý tài nguyên thiên nhiên cũng góp phần giúp phát triển ngành công nghiệp được bền vững hơn.

 

2. Quy trình xử lý chất thải công nghiệp

 

Mỗi nhà máy, xí nghiệp hay công ty rác thải lại có các lò đốt rác và các trạm quan trắc không khí tự động, quan trắc khí thải ống khói, quan trắc môi trường nước khác nhau, và công ty Stepro chúng tôi cũng vậy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tìm hiểu cặn kẽ và rõ ràng quy trình xử lí rác thải công nghiệp an toàn, chất lượng. Cụ thể quy trình trải qua 5 công đoạn như sau:

 

+ Quản lí, kiểm soát nguồn rác thải công nghiệp và nguy hại phát sinh ra môi trường hàng ngày từ các nhà máy, xí nghiệp, phòng thí nghiệm,...

+ Thu gom và vận chuyển rác thải công nghiệp đến các trung gia

+ Phân loại và xử lí rác thải qua khâu trung gian

+ Vận chuyển rác thải công nghiệp sang các giai đoạn xử lí rác thải kế tiếp

+ Tiến hành các biện pháp xử lí rác thải hiện nay như lò đốt rác thải công nghiệp, trạm quan trắc môi trường tự động,... để xử lí triệt để và hiệu quả rác thải công nghiệp.

 

Lò đốt rác thải công nghiệp

 

Tùy theo sơ đồ công nghiệp và cấu tạo của lò đốt rác thải y tế, sinh hoạt, công nghiệp hiện nay mà công ty Stepro chúng tôi cung cấp, chắc chắn rằng các công ty xử lí rác thải nói chung và các nhà máy xí nghiệp đã nắm vững quy trình xử lí rác thải công nghiệp đúng cách và kịp thời. Được ưu tiên với phương pháp quay vòng tái sử dụng lại nên quy trình xử lí rác thải công nghiệp sẽ đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời bảo vệ tài nguyên và sức khỏe mọi người.

 

Nếu như muốn tìm hiểu thêm về những dòng sản phẩm hữu ích khác như trạm quan trắc môi trường tự động, hay các thiết bị tiết kiệm điện, hãy liên hệ với chúng tôi để có được dòng sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ uy tín nhất nhé!

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến