Làm thế nào để xử lí nước thải công nghiệp

05/02/2018 08:46:08


Rác thải công nghiệp chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm khác nhau. Để xử lí chúng một cách triệt để và đạt hiệu quả cần phải có các biện pháp xử lí như thế nào? Cách thức chọn lựa lò đốt rác thải công nghiệp như thế nào là đúng cách và phù hợp?  Đây không những là thắc mắc của các nhà máy, khu công nghiệp mà là của toàn xã hội. Bài viết sau đây, Stepro chúng tôi sẽ lí giải kĩ càng cho bạn!

 

1. Thực trạng tình trạng nước thải công nghiệp hiện nay

 

Nước thải công nghiệp chủ yếu là do quá trình sản xuất của các khu công nghiệp, nhà máy, công ty. Có thể chia nước thải công nghiệp ra thành 2 loại đó là nước thải công nghiệp rắn và nước thải công nghiệp hóa chất. Trong thành phần của chúng chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người, đặc biệt là nước thải công nghiệp hóa chất. Nếu không xử lí nước thải công nghiệp kịp thời sẽ để lại những hậu họa khôn lường cho đời con cháu chúng ta về sau. Vậy làm thế nào để xử lí nước thải công nghiệp một cách triệt để và hiệu quả nhất?

 

Ô nhiễm nước thải công nghiệp

 

2. Các biện pháp xử lí nước thải công nghiệp

 

Phương pháp cơ học dùng để xử lí các hóa chất không tan, các chất này có thể tồn tại ở dạng vô cơ và hữu cơ. Ưu điểm của phương pháp này cũng giống như phương pháp xử lí rác thải bằng lò đốt rác thải sinh hoạt chính là có thể xử lí nước thải vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên chỉ có thể lọc được những chất thải có khối lượng lớn, còn những chất thải nhỏ sẽ khó khăn hơn. Các phương pháp cơ học được sử dụng là lọc qua lưới, lắng, xyclon thủy lực, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.

 

Phương pháp hóa học là phương pháp sử dụng các chất hoặc hợp chất có thể tác dụng với các thành phần trong nước thải nhằm loại bỏ chúng ra khỏi nước thải. Hạn chế của phương pháp này chính là không phải bất kì loại nước thải cũng sử dụng một loại chất hay hợp chất được. Tương ứng với nó là chi phí để sử dụng các loại hợp chất để loại bỏ nước thải sẽ cao hơn so với các phương pháp khác.

 

Phương pháp sinh học sử dụng các vi sinh vật có lợi để loại bỏ các chất thải có trong nước, tuy nhiên lượng vi sinh vật có thể không đủ mạnh để có thể tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước thải.

 

3. Phương pháp xử lí nước thải công nghiệp bằng trạm quan trắc nước tự động của Stepro

 

Stepro ứng dụng công  nghệ xử lí nước thải bằng  trạm quan trắc tự động thành công từ địa phương cho đến phạm vi cả nước. Với ưu điểm nhỏ gọn, đảm bảo chất lượng với rất nhiều thông số đo lường tính toán, cùng với việc tích hợp nhiều hệ thống lọc nước tiên tiến khác.

 

Xử lí nước thải công nghiệp

 

Các dự án xử lí nước thải cũng được các hộ gia đình, địa phương bắt tay vào thực hiện xử lí triệt để và đem lại nhiều lợi ích cho người dân và môi trường. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, nguồn nước đáp ứng cho tính hiệu quả của hoạt động tưới tiêu chăm sóc cây trồng, chăm nuôi động vật. Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và quá trình sản xuất tại các nhà máy, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng đều cần tới nguồn nước sạch.

 

Như vậy có thể thấy rằng, việc xử lí nước thải công nghiệp cũng như làm sao để xử lí nước thải sinh hoạt là vô cùng cấp bách hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu 1 chiếc trạm quan trắc nước tự động hiệu quả nhất nhé!

 

Công ty Khoa học và Bảo vệ môi trường

Địa chỉ: 5BS6-10, The Manor Central Park,Nguyễn Xiển, Hà Nội

Hotline: 0915.668.418 hoặc 0919.668.415

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến