Quan trắc môi trường và kiểm soát ô nhiễm

26/03/2018 15:40:27


 

Quan trắc môi trường đang và sẽ là dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc công tác quản lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm. Để nâng cao hiệu quả quan trắc, kiểm soát kịp thời ô nhiễm môi trường thì các trạm quan trắc tự động là một công cụ không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Công ty khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường (STEPRO) là người tiên phong đưa các công nghệ mới vào hoạt động quan trắc môi trường ở nước ta. Các trạm quan trắc tự động mà Công ty cung cấp từ 2010 đến nay đã có mặt khắp cả nước, đáp ứng cho các thành phần môi trường khác nhau (nước, không khí xung quanh, khí thải...), tiến tiến về công nghệ, vượt trội với nhiều ưu điểm như độ bền, độ chính xác, độ ổn định, gọn nhẹ, chi phí vận hành thấp....

 Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về quan trắc môi trường bằng trạm quan trắc tự động hiệu quả nhất!

 Quan trắc môi trường và ý nghĩa của quan trắc môi trường

 Quan trắc môi trường là việc theo dõi có hệ thống các thành phần môi trường thường xuyên, cung cấp các số liệu đo đạc được một cách chính xác nhất nhằm  phục vụ công tác theo dõi diễn biến chất lượng môi trường, kiểm soát ô nhiễm để bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như sức khỏe con người bền vững.

 Các tài nguyên như đất, nước, không khí đều vô cùng cần thiết đối đến sự sinh tồn và phát triển của đời sống con người. Vì vậy, tất cả các yếu tố đó cần được quan trắc thường xuyên về cả không gian và thời gian. Quan trắc môi trường còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lí môi trường. Những thông tin, số liệu của quá trình quan trắc này sẽ được kiểm tra, đánh giá xem xét để đưa ra được những phương án quản lí môi trường tốt nhất, hạn chế các vấn đề ô nhiễm và suy thoái.

 Trạm quan trắc tự động đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi diễn biến chất lượng môi trường ở các phạm vi khác nhau. Nhờ việc cung cấp số liệu quan trắc môi trường nhanh chóng, liên tục, cơ quan quản lý môi trường, các đơn vị , tổ chức sẽ kịp thời đưa ra các giải pháp phòng ngừa, xử lí hiệu quả.

 Cung cấp trạm quan trắc môi trường tự động

 Công ty Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường là đơn vị đi đầu đưa các trạm quan trắc môi trường tự động vào Việt Nam . Chúng tôi cung cấp nhiều dòng sản phẩm trạm quan trắc khác nhau như:

 •  Trạm quan trắc khí thải ống khói
 • Trạm quan trắc không khí tự động
 • Trạm quan trắc tự động chất lượng nước
 • Trạm quan trắc tự động độc lý trong nước
 • Trạm quan trắc tự động kim loại nặng trong nước
 • Trạm quan trắc tự động Coloiform trong nước

 Lí do lựa chọn sử dụng trạm quan trắc môi trường của Stepro

 Dòng sản phẩm trạm quan trắc môi trường mà chúng tôi cung cấp là của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, đáp ứng được yêu cầu chất  lượng theo TT24:2017/TT-BTNMT vừa đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng như:

 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể gắn cố định hoặc có thể di động được, không chiếm diện tích sử dụng.
 • Quan trắc được hầu hết các chỉ tiêu
 • Các sản phẩm trạm quan trắc vận hành vô cùng đơn giản, có thể hoạt động cả ngày 24/24
 • Dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì với nhiều thiết bị thay thế chất lượng.
 • Tích hợp các chế độ tự động cho trạm quan trắc, giảm các công đoạn có sự vào cuộc của bàn tay con người.
 • Nhiều cải tiến về công nghệ mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
 • Thiết bị không sử dụng hóa chất nên không ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 • Có khả năng tự làm sạch .
 • Quá trình vận hành đều được công ty hướng dẫn chi tiết, đặc biệt là công đoạn tư vấn, bảo hành, bảo trì sản phẩm.

 Trên đây là những thông tin về trạm quan trắc môi trường mà công ty chúng tôi cung cấp đến khách hàng, nếu như có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ sớm với chúng tôi qua địa chỉ:

 Công ty Khoa học và Bảo vệ môi trường

Địa chỉ: 2/8 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.668.418 hoặc 0919.668.415

Email: khcnbvmt@gmail.com hoặc info@stepro.com.vn

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến