Quan trắc môi trường không khí

08/06/2018 15:13:25


 

   Ô nhiễm không khí là nỗi ám ảnh chung của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sử dụng máy điều hòa trang bị bộ lọc khí hay đeo khẩu trang đặc biệt là những cách đối phó hữu hiệu với ô nhiễm không khí dạng khói bụi.

 

 

   Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, các TP lớn bị ô nhiễm không khí có tỷ lệ người nhiễm khuẩn hô hấp cao gấp 4-5 lần so với các đô thị khác. Các bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp như viêm phổi, ung thư phổi, vòm họng, mũi… đều có nguyên nhân rất lớn từ ô nhiễm không khí. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, ô nhiễm không khí làm tăng tỷ lệ hen suyễn và viêm phổi ở trẻ em, cũng như làm giảm trọng lượng của trẻ sơ sinh.

   Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, khoảng 6,5 triệu người chết có liên quan đến ô nhiễm không khí hàng năm. Trung bình cứ 10 người trên thế giới thì có 9 người sống ở nơi không khí không đủ sạch cho sức khỏe của con người.

   Một số biện pháp đơn giản để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của ô nhiễm không khí:

   Việc cố gắng không đi bộ hoặc tập thể dục dọc theo những đường phố đông đúc có thể giúp bạn tránh khỏi không khí ô nhiễm thải ra từ các phương tiện giao thông. Bởi vào thời điểm mức độ ô nhiễm không khí cao, nơi tốt nhất cho sức khỏe là ở trong nhà với một chiếc điều hòa không khí được trang bị bộ lọc.

   Trong những ngày nhiều khói bụi, khẩu trang thường không có hiệu quả chống ô nhiễm không khí, trừ khi chúng ôm khít quanh mũi và miệng. Khẩu trang y tế giá rẻ hoặc những "rào chắn" tạm thời như khăn tay ít có khả năng bảo vệ, bởi các chất ô nhiễm không khí có thể dễ dàng lọt qua mép của khẩu trang khi bạn hít vào. Do đó, nên lựa chọn loại mặt nạ N95 để bảo vệ bản thân do chúng có đường viền ôm sát mũi và khuôn mặt. Khả năng lọc bụi của mặt nạ N95 khoảng 95%, nhưng nhược điểm của nó là khá đắt tiền.

Kiểm soát chất lượng không khí:

Về lâu dài, để bảo vệ lâu dài sức khỏe cộng đồng, cơ quan bảo vệ môi trường đặt biệt là các thành phố lớn và các KCN cần có mạng lưới quan trắc môi trường không khí tự động để kịp thời cảnh báo ô nhiễm không khí cho người dân phòng tránh. Từ đó có các giải pháp quản lý thích hợp để hạn chế ô nhiễm. Các nhà máy có phát sinh klhói thải cần phải lắp đặt trạm quan trắc khí thải tự động để kiểm soát phát thải. 

Công ty Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường (STEPRO) là nhà phân phối trạm quan trắc môi trường không khí xung quanh của hãng RECORDUM được ví như là trạm quan trắc môi trường không khí thế hệ mới do nhỏ gọn, di chuyển dễ dành đến các điểm nóng cần quan trắc, có thể treo lên cột điện ven đường, giữa bùng binh hay trong các đường hầm mà không chiếm dụng vỉa hè, không bị ảnh hường của địa hình.

STEPRO còn là nhà phân phối trạm quan trắc khí thải ống khói (CEM) của hãng IMR, đa năng, phân tích được nhiều chỉ tiêu trong khí thải và giá cả hợp lý phù hợp với nền kinh tế VN

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0915.668.418 hoặc 0919.668.415, email: khcnbvmt@gmail.com hoặc info@stepro.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến