Lò đốt rác sinh hoạt-Duy nhất được cấp phép sử dụng

19/06/2018 10:00:21


Qua một quá trình thẩm định công nghệ nghiêm ngặt của Hội đồng thẩm định công nghệ do Bộ Xây dựng chủ trì, kết hợp với tham quan khảo sát thực tế lò đốt rác thải sinh hoạt đang vận hành ở các địa phương, ngày 12/06/2015 Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 686/QĐ-BXD chứng nhận phù hợp cho lò đốt rácthải sinh hoạt do Stepro  nghiên cứu thiết kế chế tạo.

Sử dụng công nghệ áp suất âm, rác tự cháy không sử dụng nhiên liệu, rác được sấy ngay trước khi đốt, hơi nước được thu riêng để bảo đảm không làm tổn thất nhiệt trong lò nên lò đốt rác thải sinh hoạt của STEPRO có thể đốt được rác ở mọi độ ẩm, không cần hong sấy như các lò hiện có trên thị trường. Việc đốt trực tiếp rác tươi không cần hong sấy, không để qua ngày đã giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm mùi trong quá trình tập kết rác trong xưởng, không còn phát sinh nước rỉ rác khi lưu trữ rác. 

Công nghệ đảo chiều ngọn lửa giúp cho quá trình đốt cháy triệt để các chất khí hóa ở nhiệt độ thấp được đốt cháy lại trước khi thoát ra ống khói làm giảm thiểu ô nhiễm và việc xử lý khí thải trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chi phí vận hành lò đốt rác sinh hoạt do STEPR thiết kế chế tạo  rất thấp do không sử dụng quạt hút để hút khói. Nếu dùng quạt hút  khói sẽ tiêu tốn điên, và chi phí bảo trì bảo dưỡng.... Do làm việc trong điều khiện nhiệt độ cao, khí thải ăn mòn và nhiều bụi nên quạt rất nhanh hỏng chi phí thay mới rất cao. Trong quá trình vận hành phải dừng lò để làm vệ sinh cánh quạt, bảo dưỡng quạt...là những vấn đề mà lúc đầu các nhà đầu tư chưa quan tâm đến, chỉ sau khi đầu tư đưa vào vận hành được một thời gian mới thực sự đau đầu.

Quyết định chứng nhận lò đốt rác thải sinh hoạt của Bộ Xây dựng cấp là sự công nhận những ưu điểm công nghệ mà không có bất kỳ một lò đốt rác sinh hoạt trên thị trường hiện nay có được, là sự đảm bảo cho các nhà đầu tư khi lựa chọn lò đốt rác

 

Ưu điểm của lò đốt rác sinh hoạt do STEPRO cung cấp được tập hợp lại như sau:

1) Đốt trực tiếp rác tươi không qua hong sấy, có thể đốt được rác ở độ ẩm 100% hoặc bão hòa.

2) Sử dụng công nghệ khí hóa chất thải áp suất âm, cấp khí tự nhiên, không sử dụng dầu hay năng lượng bổ sung.

3) Hệ thống xử lý khói thải bằng hơi nước đã được cấp bằng phát minh sáng chế, không tiêu hao điện năng, không phải sử dụng máy bơm xử lý.

4) Không sử dụng quạt hút khói, giảm thiểu chi phí vận hành và sự cố trong khi đốt rác.

5) Có nhiều công suất khác nhau phù hợp với quy mô từng địa phương.

6) Cơ khí toàn bộ từ khâu đưa rác vào lò tùy thuộc vào công suất và nhu cầu của nhà đầu tư.

7) Lò đốt đã được Cục SHTT cấp bản quyền kiểu dáng công nghiệp

 

Xin vui lòng liên hệ:

Công ty Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường (STEPRO)

Địa chỉ: 2/8 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Tel. 024.38513731, fax. 024.35118391

Di động 0915.668.418 hoặc 0919.668.415

Email: info@stepro.com.vn; khcnbvmt@gmail.com

Website: www.stepro.com.vn, www.lodotracthai.com, www.tramquantrac.com

 

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến