Xử lý nước thải Bệnh viện

Xử lý nước thải Bệnh viện
Download tài liệu
Xử lý nước thải bệnh viện đat yêu cầu là một trong những khâu quan trọng góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm, tránh được sự lan truyền dịch bệnh ra môi trường và cộng đồng. STEPRO cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến để nước sau khi xử lý luôn luôn đạt mức A

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh được những tác động xấu do các bệnh viện gây ra trong quá trình hoạt động. Bài viết giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải bệnh viện do Stepro cung cấp.

Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh của hầu hết người dân và nơi đây cũng góp phần lớn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của xã hội. Tuy nhiên, tại các bệnh viện  chất tahỉ bao gồm chất thải rắn và chất thải lỏng là nguồn ô nhiễm chứa nhiều dịch bệnh nếu không được xử lý triệt để.

 

xử lý nước thải bệnh viện bằng màng mbr

Nguồn nước thải tại các bệnh viện bao gồm: nước thải thông thường từ các nhà vệ sinh, khu vực rửa dụng cụ, nhà ăn, nước thải trong quá trình giặt giũ, vệ sinh giường chiếu, phòng bệnh, nước thải trong khám chữa bệnh, nước thải phẫu thuật... bên cạnh đó còn có các loại nước thải trong quá trình thực hiện các thủ thuật, nước thải từ các mẫu bệnh phẩm có nồng độ kháng sinh cao và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm về bệnh truyền nhiễm. Nước thải y tế nếu không được xử lý sẽ là nguy cơ cho hệ sinh thái nguồn nước, gây ô nhiễm nguồn nước và có nguy cơ gây mất an toàn sức khỏe cộng đồng.

Để giải quyết những vấn đề này, Công ty chúng tôi đang sử dụng công nghệ màng (MBR) loại bỏ hoàn toàn chất ô nhiễm mà không phải dùng đến hóa chất keo tụ và khử trùng. Đây là một loại công nghệ mới, xử lý nước thải kết hợp dùng màng với hệ thống bể sinh học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo với nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại có cấu tạo như màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ cản trở vi khuẩn đi xuyên qua. Toàn bộ vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm đều bị giữ lại tại bề mặt màng và đưa nguồn nước đã được xử lý trở lại môi trường. 

Các chất lắng cặn bám lên bề mặt màng được rửa ngược định kỳ theo chế độ tự động cài đặt sẵn.

Nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn loại A

Toàn bộ hệ thống xử lý nước thải y tế bằng công nghệ màng (MBR) không yêu cầu diện tích xây dựng lớn nên thích hợp với đa số bệnh viện trong cả nước, đồng thời, đây là một phương án có chi phí thấp, tái sử dụng nhiều lần nên có thể triển khai ở đa số bệnh viện tuyến huyện trở lên.

Bên cạnh đó, việc xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ màng (MBR) là chế độ tự động hoàn toàn, giải quyết tối đa bài toán nhân sự cho các bệnh viện hiện nay.

100% hệ thống được thiết kế với các module độc lập nên rất dễ dàng thay thế, nâng cấp mà không phải xây mới.

Liên hệ thông tin và tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bệnh viện:

Công ty Khoa học và Bảo vệ môi trường

Địa chỉ: 2/8 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.668.418 hoặc 0919.668.415

@ Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Khoa học Công nghệ và Bảo vệ môi trường

Thiết kế bởi công ty Enuy Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến